Ford F-150 Raptor chính thức được trang bị động cơ V8

Chiếc xe tải mới đã khuấy động một số cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn internet liên quan đến hệ thống truyền động của nó
Chiếc xe tải mới đã khuấy động một số cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn internet liên quan đến hệ thống truyền động của nó

Đã có nhiều sự thổi phồng về các thông báo được đưa ra trong ngành công nghiệp ô tô về xe điện mới

Nhưng mọi người đều biết rằng cỗ máy cường điệu vào thời điểm này chính là Ford F-150 Raptor mới. Ford đã cho chúng tôi xem trước chiếc xe địa hình hạng nặng mới của mình vào tháng Giêng, và bây giờ nó cuối cùng đã được tiết lộ với thế giới.

Chiếc xe tải mới đã khuấy động một số cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn internet liên quan đến hệ thống truyền động của nó, với nhiều người tin rằng chiếc xe mới sẽ được trang bị động cơ EcoBoost V6 3,5 lít và có thể là động cơ V8 nữa. Những tin đồn đó đã được giải quyết: Giám đốc tiếp thị của Ford F-150, Brian Bell, đã xác nhận rằng Raptor R sẽ có “một động cơ V8 mạnh mẽ”.

Giám đốc tiếp thị của Ford F-150, Brian Bell, đã xác nhận rằng Raptor R sẽ có "một động cơ V8 mạnh mẽ".
Giám đốc tiếp thị của Ford F-150, Brian Bell, đã xác nhận rằng Raptor R sẽ có “một động cơ V8 mạnh mẽ”.

Ford xác nhận chiếc F-150 Raptor trang bị động cơ V8 sẽ được gọi là Raptor R

Và phiên bản hạng nặng này của một chiếc xe tải hạng nặng gần như chắc chắn sẽ được trang bị động cơ V8 5,2 lít siêu nạp có trong Mustang Shelby 500. Ở Mustang, điều này có nghĩa là 760 mã lực và mô-men xoắn 625 lb-ft, và thời gian từ 0 đến 60 trong khoảng 3,3 giây.

Raptor R sẽ hợp pháp trên đường phố
Raptor R sẽ hợp pháp trên đường phố

Nhưng các thử nghiệm ban đầu cho thấy thiết lập này đã chứng tỏ có vấn đề trong những chiếc xe F-150 Raptor đang phát triển với những lo ngại về độ tin cậy nằm sau cái đầu gân guốc của nó. Mike Levine, Giám đốc Truyền thông Sản phẩm của Ford Bắc Mỹ, đã đưa những tin đồn về việc liệu Raptor R có hợp pháp trên đường phố hay không bằng cách trả lời một tweet từ Joel Feder nêu rõ “Raptor R sẽ hợp pháp trên đường phố”.

Ford vẫn chưa chia sẻ công suất chính thức của động cơ, nhưng chúng ta có thể yên tâm cho rằng nó sẽ sản sinh ra nhiều hơn mức 450 mã lực và mô-men xoắn 510 lb-ft của chiếc xe tải cũ
Ford vẫn chưa chia sẻ công suất chính thức của động cơ, nhưng chúng ta có thể yên tâm rằng nó sẽ sản sinh ra nhiều hơn mức 450 mã lực và mô-men xoắn 510 lb-ft của chiếc xe tải cũ

Với sức mạnh khủng khiếp này, Ford sẽ có thể hạ gục Ram 1500 TRX công suất 702 mã lực và mô-men xoắn 650 lb-ft từ động cơ Hellcat V8 6,2 lít siêu nạp. Nhưng ngay cả Giám đốc điều hành của Dodge, Tim Kuniskis, cũng thừa nhận rằng chi phí tuân thủ gắn kết của động cơ có thể khiến TRX sớm đi vào mồ chôn.

Với sức mạnh khủng khiếp này, Ford sẽ có thể hạ gục Ram 1500 TRX công suất 702 mã lực
Với sức mạnh khủng khiếp này, Ford sẽ có thể hạ gục Ram 1500 TRX công suất 702 mã lực

Hiện tại, những người hâm mộ Ford sẽ thích thú với động cơ EcoBoost V6 3,5 lít là phiên bản chuyển tiếp từ chiếc xe trước đó.

Ford vẫn chưa chia sẻ công suất chính thức của động cơ, nhưng chúng ta có thể yên tâm rằng nó sẽ sản sinh ra nhiều hơn mức 450 mã lực và mô-men xoắn 510 lb-ft của chiếc xe tải cũ và sẽ được kết hợp với hộp số tự động 10 cấp SelectShift.

Thiết lập hệ thống treo năm liên kết được điều chỉnh lại của Ford cũng được hứa hẹn sẽ cung cấp sự rõ ràng nhất so với bất kỳ chiếc xe sản xuất nào hiện có. Chúng tôi không thể chờ đợi.

Thiết lập hệ thống treo năm liên kết được điều chỉnh lại của Ford cũng được hứa hẹn sẽ cung cấp sự rõ ràng nhất
Thiết lập hệ thống treo năm liên kết được điều chỉnh lại của Ford cũng được hứa hẹn sẽ cung cấp sự rõ ràng nhất